Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020)

Tìm kiếm tin tức
 
 
Liên kết website
Trung ương đoàn
Tỉnh đoàn
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 203.037
Truy cập hiện tại 4
CLB Kỹ năng và công tác xã hội huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2014 - 2016
Ngày cập nhật 20/09/2015

      Câu lạc bộ Kỹ năng và CTXH huyện Quảng Điền thành lập ngày 1/1/2014, là CLB trực thuộc Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Điền. Hoạt động của CLB hướng tới việc phát triển, hoàn thiện các kỹ năng và tổ chức các hoạt động xã hội cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn huyện.

         

      Với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, CLB không những giúp các bạn hội viên rèn luyện những kỹ năng đoàn- hội- đội mà còn được rèn luyện những kỹ năng về tổ chức trò chơi quản trò, các kỹ năng cắm trại, kỹ năng xã hội và được giao lưu học hỏi,….CLB thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng như morse, semaphore, mật thư, gút dây, sơ cấp cứu, trại; kỹ năng tình nguyện viên; công tác thiện nguyện….Song song với lí thuyết, các hội viên đã được các anh chị hướng dẫn thực hành và ứng dụng vào trong thực tiễn. Ngoài ra CLB còn kết hợp tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề bổ sung kiến thức về hội LHTN Việt Nam, kiến thức văn hóa, giáo dục và đời sống,…

     Đúng như tên gọi, ngoài công việc tập huấn kỹ năng CLB còn ra sức tổ chức nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện, nổi bật như chương trình “Trung thu cho em”, “Vui tết thiếu nhi”, “Thắp lửa truyền thống”, “Ngày hội môi trường”, “Ngày hội bóng đá vui”,vv….Không thể không nhắc đến đó là hai đợt “ Trại huấn luyện và nâng bậc kỹ năng Nguyễn Chí Thanh”- lần thứ I, năm 2014 được tổ chức tại bến đò Cồn tộc, xã Quảng Lợi và “Trại huấn luyện và nâng bậc kỹ năng Nguyễn Chí Thanh” lần thứ II, năm 2015 được tổ chức tại bãi biển thôn Tân Thành, xã Quảng Công. Đây không chỉ là cơ hội cho các bạn hội viên thực hành những kĩ năng đã được tập huấn mà nó như là một hình thức dã ngoại giúp các bạn đoàn kết và gắn bó với nhau hơn. Thông qua các đợt trại, nhằm kiểm tra, đánh giá công tác huấn luyện cũng như sát hạch để nâng bậc kỹ năng cho các bạn hội viên. Đây đồng thời cũng là dịp cho ban chủ nhiệm chọn lựa nguồn nhân lực chủ chốt, vững về kỹ năng, mạnh về chuyên môn, giỏi lí luận để đào tạo trở thành những cán bộ chủ chốt  của CLB.

      Hoạt động theo phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”  với phương châm “Đoàn kết- Sáng tạo- Xung kích- Tình nguyện” và với tinh thần “ Đoàn kết- Xây dựng- Phát triển”, CLB là sân chơi bổ ích sau những giờ học căng thẳng và tạo điều kiện cho hội viên hoàn thiện bản thân.

     Hình thức sinh hoạt thường xuyên của CLB chủ yếu là sinh hoạt ngoài trời với các trò chơi cộng đồng và tập huấn kỹ năng. CLB thống nhất sinh hoạt vào ngày chủ nhật, từ 17h00 đến khoảng 19h00, tại công viên Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Ngoài ra các bạn còn có thể rèn luyện kỹ năng, trao đổi mật thư thông qua trang chủ của CLB,…

       Ban chủ nhiệm CLB gồm có chín thành viên đến từ các đơn vị khác nhau do anh Nguyễn Trần Minh Tri làm chủ nhiệm. Mới đây, ngày 13/09/2015, Hội nghị giữa nhiệm kì (2014- 2016) CLB kỹ năng và CTXH Huyện Quảng Điền đã hiệp thương bầu chị Nguyễn Khắc Thị Quỳnh Như lên làm chủ nhiệm trong nửa nhiệm kì còn lại. Hội nghị đã bầu ra ban chủ nhiệm mới có sự chuyên môn hóa hơn và hy vọng sẽ tạo cho CLB vững chắc và ngày càng đi lên.

       Về thành phần hội viên của CLB chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường THPT và một số ít sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian gần đây CLB đã tiếp nhận thêm khoảng 30 hội viên nâng tổng số thành viên CLB lên 60 hội viên. Các hội viên chia thành bốn đội “Đoàn kết”, “Sáng tạo”, “Xung kích”, “Tình nguyện” chịu sự quản lí của các đội trưởng và sự quản lí của Ban chủ nhiệm. Các bạn trẻ từ 15 tuổi trở lên yêu thích hoạt động kĩ năng , hoạt động xã hội, muốn giao lưu học hỏi có thể đến tham gia sinh hoạt tại CLB Kỹ năng và CTXH huyện Quảng Điền. Bạn Hoàng Thị Thảo- một hội viên của CLB cho biết: “ Sau khi được kết nạp và tham gia nhiều hoạt động của CLB em học hỏi được nhiều điều như kĩ năng thanh niên, các kĩ năng mền: kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,….và điều quan trọng là có thể ứng dụng chúng vào thực tế. Ngoài ra, em còn được quen biết nhiều anh, chị, bạn bè, các em. Mọi người rất hòa đồng, quan tâm và gắn kết như một gia đình thật sự”.

      CLB Kỹ năng và CTXH huyện Quảng Điền thật sự là nơi để các bạn trẻ trau dồi kỹ năng, hoàn thiện bản thân cũng như là cơ hội để các bạn đóng góp một phần sức trẻ vào các hoạt động thiện nguyện. Dự kiến trong thời gian tới CLB sẽ mở rộng qui mô và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Thu Hương - CLB Kỹ năng và công tác xã hội huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày