Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020)

Tìm kiếm tin tức
 
 
Liên kết website
Trung ương đoàn
Tỉnh đoàn
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 203.096
Truy cập hiện tại 4
Thủ tướng: 'Đoàn Thanh niên có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19'
Ngày cập nhật 25/03/2020
Tại buổi làm việc với T.Ư Đoàn sáng nay, 25.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên đã làm hết sức mình và có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Sáng nay, 25.3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với T.Ư Đoàn về thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Ban Chấp hành T.Ư Đoàn trong thời gian qua và việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên làm việc năm 2019.
Cuộc làm việc có sự tham gia của đại diện nhiều bộ, ngành. Đại diện T.Ư Đoàn có anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi tổ chức Đoàn đã có những hành động và phong trào kịp thời để chung tay với cả nước phòng chống dịch Covid-19.
Thủ tướng nói: “Thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân, nhất là Đoàn Thanh niên đã làm hết sức mình và có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19. Tuổi trẻ luôn nêu cao tinh thần yêu nước, cách mạng và có nhiều việc làm, nhiều cuộc vận động về phòng chống dịch”, Thủ tướng đánh giá.
 
Theo Thủ tướng, công cuộc cách mạng vận động toàn dân chống Covid-19 là thời cơ lớn đối với thanh niên; thanh niên cần tiếp tục phát huy ý chí, khát vọng trong thời gian này. Dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trong đời sống, kinh tế - xã hội, đặc biệt là về việc làm, thu nhập… Chống dịch và giải quyết hậu dịch là vấn đề lớn, T.Ư Đoàn cần cùng Chính phủ tháo gỡ, khắc phục hậu quả, vì thanh niên luôn là lực lượng tiên phong đi đầu.
Thủ tướng: 'Đoàn Thanh niên có nhiều hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19' - ảnh 1

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn báo cáo tại buổi làm việc

 

 

Sau khi nghe báo cáo của T.Ư Đoàn và đánh giá của các bộ, ngành về hoạt động của Đoàn Thanh niên trong năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng,  T.Ư Đoàn đã có nhiều hoạt động phong phú, tuổi trẻ có nhiều đóng góp với đất nước. Sau phiên làm việc với Thủ tướng năm 2019, nhiều kết luận được triển khai, nhiều phong trào được tổ chức.
“Không chỉ tháng 3, là Tháng Thanh niên mà thời gian qua, cán bộ đoàn viên thanh niên đã làm được nhiều việc trong phòng chống dịch như: thành lập điểm rửa tay, phát khẩu trang miễn phí; huy động sinh viên tình nguyện thực hiện nhiệm vụ ở những khu cách ly… thanh niên quân đội gương mẫu giúp người dân cách ly và làm nhiều việc ý nghĩa… Phong trào khởi nghiệp tiếp tục duy trì, có nhiều sáng kiến mới”, Thủ tướng đánh giá.

Đoàn thanh niên cần vào cuộc như quân đội

Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá cao những việc Đoàn Thanh niên đã làm được; đồng thời “đặt hàng” một việc "nóng" với tổ chức Đoàn là thực hiện khai báo y tế toàn dân.
Phó thủ tướng cho biết, sau 10 ngày vận động toàn dân khai báo y tế thì đến nay mới có 0,5 triệu người thực hiện. Trong khi đó, cả nước có 6,3 triệu đoàn viên thanh niên.
Nguồn: Báo Thanh niên.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày