Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020)

Tìm kiếm tin tức
 
 
Liên kết website
Trung ương đoàn
Tỉnh đoàn
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 203.078
Truy cập hiện tại 6
Gương thanh niên tiêu biểu xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Ngày cập nhật 19/06/2020

Anh Trương Quang Truyền, Bí thư xã Đoàn Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là tấm gương thanh niên tiêu biểu xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"!

Trên cương vị là một Bí thư Đoàn ở cơ sở trong những năm qua anh đã cùng với tập thể Ban Chấp hành xã Đoàn thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và công tác phối hợp cùng với các ban ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần vào việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.
Anh đã tích cực phối hợp với các đơn vị để duy trì hoạt động 08 tổ tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó nồng cốt là lực lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia. Hoạt động của các tổ được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá rất cao.
Tổ tự quản thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Quảng Thọ
Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên, anh đã chủ động tham mưu, thành lập Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”. CLB đã thường xuyên, tích cực ra quân quần tuần tra, lập lại trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, bản thân anh đã trực tiếp tham gia đấu tranh với 02 vụ trộm liên tiếp, bắt giữ 04 đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn bàn giao cho lực lượng chức năng giải quyết.
Bắt giữ các đối tượng trộm cắp trên địa bàn
Những việc làm cụ thể đó đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm. Ghi nhận những đóng góp đó, trong năm 2019, UBND huyện Quảng Điền đã tặng Bằng khen cho anh Trương Quang Truyền vì đã có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn xã Quảng Thọ.
Một điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"./.
Các tin khác
Xem tin theo ngày